admin
 • Bài viết: 74
 • Gia nhập: 28-10-2019
Nikkei: 'Samsung tính chuyển sản xuất PC từ Trung Quốc sang Việt Nam'


Dừng sản xuất PC ở Trung Quốc, Samsung đang tính đưa sang Việt Nam lắp ráp để giảm chi phí và duy trì tính cạnh tranh ở mảng này.

Theo Nikkei, Samsung sẽ đóng nhà máy sản xuất PC cuối cùng tại Trung Quốc ở Tô Châu ngay trong tháng 8. Một phần cơ sở sẽ được chuyển thành trung tâm nghiên cứu và phát triển. Doanh nghiệp Hàn Quốc đã thông báo cho nhân viên về việc nhà máy dừng hoạt động và cắt giảm nhân sự từ cuối tháng 7.

Nikkei cũng cho biết Samsung tính chuyển sản xuất sang một nhà máy đang hoạt động tại Việt Nam. Người phát ngôn của Samsung nói quyết định dừng nhà máy ở Trung Quốc do nhu cầu tìm kiếm một nơi có lợi thế về chi phí.

Thành lập năm 2002, nhà máy tại Tô Châu của Samsung là một trung tâm láp rắp PC. Sau khi hoàn thành, sản phẩm được bán chủ yếu tại Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Lúc cao nhất, nhà máy này có 6.500 nhân viên. Tuy nhiên, tổng lao động hiện đã giảm còn 1.700 người.

Theo hãng nghiên cứu Gartner, lượng PC xuất xưởng trên toàn cầu tăng 0,6% lên 261,2 triệu chiếc năm ngoái. Lenovo Group đang chiếm thị phần lớn nhất với 24,1%, kế tiếp là HP với 22,2%. Thị phần của Samsung thấp hơn Dell, Apple, Acer và Asus.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đã bỏ mảng kinh doanh này khi thị trường bị những tên tuổi lớn chiếm lĩnh. Dù vậy, Samsung sẽ tiếp tục lắp ráp PC nhưng cắt giảm nhân công và các chi phí khác bằng cách dịch chuyển sản xuất.

Trước đây, Samsung cũng từng có 3 nhà máy smartphone tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tập đoàn này đã dừng toàn bộ sản xuất tại đây vào cuối năm ngoái. Sau đó, dây chuyển được chuyển sang các cơ sở của Samsung tại Việt Nam hoặc các nhà sản xuất hợp đồng.

Theo Nikkei
Ai đang xem chủ đề này?
  Di chuyển  
  • Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.